Mách bạn cách làm món ô mai táo thơm ngon chuẩn vị

Hướng dẫn cách làm món ô mai táo thơm ngon và chuẩn vị

1. Nguyên liệu:

Để học cách làm món ô mai táo, các bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Táo chua: 1kg
  • Đường vàng: 600g
  • Phèn chua: 1 thìa
  • Vôi: 50gMach-ban-cach-lam-mon-o-mai-tao-thom-ngon-chuan-vi 1

2. Cách làm:

  • Táo khía vòng xung quanh hoặc dùng xiên, dĩa xiên lỗ xung quanh.Mach-ban-cach-lam-mon-o-mai-tao-thom-ngon-chuan-vi 2
  • Hòa tan 50g vôi cục với nước, để cho lắng cặn lấy phần nước vôi trong. Ngâm táo đã xiên vào nước vôi trong trong khoảng 12-15 giờ, vớt ra xả lại vài lần cho sạch dưới vòi nước lạnh cho sạch vôi.
  • Đổ 2 lít nước vào nồi với 1 thìa phèn chua, cho phèn tan hết rồi đun sôi để chần táo.Mach-ban-cach-lam-mon-o-mai-tao-thom-ngon-chuan-vi 3
  • Cho táo vào nồi nước phèn chua chần trong khoảng 1-2 phút, vớt táo ra, xả sạch vài lần dưới vòi nước lạnh.
  • Ướp táo với đường theo tỉ lệ 1kg táo – 600gr đường. (Nếu bạn mua nhiều táo hơn thì vẫn nên giữ tỉ lệ này nhé).Mach-ban-cach-lam-mon-o-mai-tao-thom-ngon-chuan-vi 4
  • Đợi cho đường tan hết thì sên nhỏ lửa cho đến khi táo trong, phần đường bắt đầu keo dính lại, ăn thử thấy hơi dai dai thì tắt bếp.Mach-ban-cach-lam-mon-o-mai-tao-thom-ngon-chuan-vi 5
  • Cuối cùng sấy khô táo ở lò nhiệt độ 100 độ C khoảng 40-60p. Hoặc phơi nắng, với nắng chảng thì cần 2 nắng là được nhé.Mach-ban-cach-lam-mon-o-mai-tao-thom-ngon-chuan-vi 6
  • Để mứt táo nguội rồi thưởng thức. Bạn còn có thể cho mứt táo vào lọ thủy tinh để bảo quản dùng dần.

3. Kết:Mach-ban-cach-lam-mon-o-mai-tao-thom-ngon-chuan-vi 7

Vậy là bạn đã biết được cách làm món ô mai táo chuẩn vị cho Tết này rồi đấy. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *